Ở mỗi Doanh nghiệp, công ty, chi nhánh hay ở bất kì nơi nào có người lao động, mỗi người có một mức lương khác nhau, để đảm bảo tính bảo mật của số kế toán và đảm bảo theo đúng luật thuế(phải có chữ ký trong phần nhận lương).Công việc kế toán tiền lương là không thể thiếu đối với mỗi kế toán viên.Bài viết sau Kế Toán Hà Nội hướng dẫn các bạn thủ thuật tạo phiếu lương từ bảng thanh toán lương .

 

Trước hết tạo 1 bảng lương  là file excel và một phiếu tính lương bằng word.

Mở sẵn phiếu tính lương và bắt đầu:

1 . Chọn menu Tool/Letter and mailing tiếp theo chọn select recipients chọn tiếp Use an existing list, sau đó bấm vào link Browse ở bên dưới.

 

Hộp thoại Select Data Source xuất hiện, bạn chọn đến file Excel bang luong.xls đã tạo

 

Hộp thoại Select Tables xuất hiện, bạn ghi danh mục đó ở sheet nào thì chọn sheet đó, ví dụ sheet T1 là bảng lương tháng 1 mà bạn cần trộn

 

 

Hộp thoại Mail Merge Recipients xuất hiện cho bạn chọn các dòng muốn đưa vào mail, chỉ chọn các dòng có tên người cần đưa vào phiếu lương. Di chuyển đến các chỗ cần điền đang để trống , bấm nút Insert Merge Field (Ngay bên trái nút Insert Word Field) trên thanh công cụ Mail Merge mới xuất hiện đó để xuất hiện hộp thoại Insert Merge Field. Chọn nút Database Fields, bạn sẽ thấy tên các cột của bạn.

 

 

Bây giờ chọn từng tên một, bấm Insert, xong bấm Close để di chuyển đến chỗ mới, lặp lại bước này đến khi chèn được hết các cột vào đúng từng chỗ tương ứng.

 

 

Cuối cùng là in phiếu:

Bạn có thể tạo 1 file word mới với tất cả các phiếu lương của mọi người

 

 

Hoặc có thể in trực tiếp trên phiếu lương này :

Hoặc có thể gửi email phiếu lương cho tất cả mọi người.

 

_________________________________________________________________________

 

Nếu bạn chưa đủ tự tin với khả năng làm kế toán của mình, bạn chưa tự tin trước nhà tuyển dụng hãy để chúng tôi giúp bạn với khóa học kế toán tổng hợp trên chứng từ thực tế

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ

Phòng Đào Tạo - Công ty Kế Toán Hà Nội

Website: dichvuketoanthanhxuan.com

Tel: 09 666 94823 - 01688 597 497

Chúc các bạn sức khỏe thành công!

 


Các bài viết mới
Các tin cũ hơn